หัวรีฟิล ใช้ได้กี่ครั้ง เติมน้ำยาได้กี่รอบ ?

บทความเกี่ยวกับหัวรีฟีลเติมน้ำยาได้กี่ครั้ง

มาดูกันว่า หัวรีฟิล ใช้ได้กี่ครั้ง เป็นคำถามที่ทางร้านโดนถามกันมามากที่สุด เนื่องจากปัจจุบัน หัวพอตเปล่า เป็นที่นิยมอย่างมากเพราะไม่ใช่แค่ใช้น้ำยาได้ตามใจต้องการ ที่สามารถเลือกน้ำยาซอลนิคสักขวดที่ชอบที่ต้องการ รสชาติที่ใช่แบรนด์ไหนมาเติมเอง อีกอย่างประหยัดกว่าหัวน้ำยาสำเร็จทั่วไป เนื่องจาก สามารถเติมได้ถึง 6-10 ครั้งขึ้นอยู่กับการสูบ หนัก-เบา เป็นหลัก และเกี่ยวกับน้ำยาที่ใช้เติมอีกด้วย ว่าหวานหรือส่วนผสมขนาดไหน ทั้งนี้ทั้งนั้น เป็นแค่การเฉลี่ยโดยทั่วไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลักเท่านั้น

หัวพอตเปล่า เติมน้ำยาเอง relex

หัวรีฟิล ใช้ได้กี่ครั้ง สามารถเติมน้ำยาได้กี่รอบกันแน่

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้านั้น หัวพอตแบบเติม น้ำยาได้ประมาณกี่ครั้งกัน หรือถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนตัวใหม่ แล้วเป็นคำถามที่ผู้เริ่มต้นใช้บุหรี่ไฟฟ้าใหม่ๆมักจะหาคำตอบกัน โดยวันนี้ Rk-club จะมาบอกให้ได้รู้กันถึงอายุการงานของหัวรีฟีลบุหรี่ไฟฟ้า

หัวรีฟิล หรือ หัวพอตเปล่า บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร?

หัวรีฟิล ใช้ได้กี่ครั้ง มาดูกัน

ซึ่งมีผลิตออกมาหลากหลายเจ้า หลายยี่ห้อให้เลือก ดังภาพ มีทั้งแบบหัวใส และ หัวทึบด้วยกัน ถึงแม้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ CLOSE SYSTEM เช่นยี่ห้อ RELX / INFY /BOLD INFINITE / MARBO ZERO / NEXT จะมีการขายและออกรุ่นใหม่ๆเป็นที่นิยม เป็นที่รู้จักของคนไทยมานานแล้ว แต่ยังเชื่อว่ายังคงเป็นสินค้าที่ฮิตและติดกระแสอยู่อีกนานเลยแหละ ด้วยตัวเครื่องที่เล็กกระทัดรัด พกพาไปได้ทุกที่ เหมาะทั้งผู้สูบมือใหม่และสายเก๋าแล้ว ราคาในท้องตลาดยังถูก

แต่ในการใช้แบบ CLOSE SYSTEM นี้จะเสียเงินในเรื่องการซื้อหัวน้ำยา POD มาเปลี่ยนใหม่อยู่เรื่อยๆ  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้งานเองว่าสูบมากสูบน้อยแค่ไหน ตัว POD น้ำยามาขนาดที่เฉพาะและพอดีกับตัวเครื่องไม่ได้เน้นจุน้ำยามากมายอะไรนัก จึงได้มีการผลิตหัวพอตแบบเติมน้ำยาเองได้ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ ปัญหารายจ่ายในการซื้อหัวน้ำยา และยังอิสระในการเลือกรสน้ำยาได้อีกด้วย 

ประเภทของหัวรีฟิล หรือหัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

หัวพอตเปล่า relex เติมน้ำยาเอง

ซึ่งประเภทของหัวรีฟิลนั้น จะมีแบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกัน

  • แบบสำลี แน่นอนว่าแบบสำลี จะซึมซับ รสชาติน้ำยา นิคโคตินได้ดีกว่า การสูบออกมาจึงทำให้ มีรสที่ชัด กลิ่นดีกว่าเซรามิกเล็กน้อย แต่เรื่องความคงทน บอกเลยว่าไปไว ฮ่าๆ
  • แบบเซรามิก จะมีความทนทานสูงในการเผาพลาญน้ำยา ซึ่งอายุการใช้งานจะยาวกว่าแบบสำลีเล็กน้อย แต่รสชาติอาจจะไม่สู้เท่าแบบสำลี

แล้วอายุการใช้งานหละ ? เติมได้ประมาณกี่ครั้ง ? ทางร้าน Rk-club ได้รับคำถามนี้มาเยอะมาก

วิธีเติมน้ำยาหัวพอตเปล่าเอง

ต้องบอกก่อนว่า เราไม่สามารถ คำนวนเป็นจำนวนได้ แต่จะคำนวนจากพฤติกรรมการสูบของแต่ละบุคคล ซึ่งไม่มีตายตัว เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเมื่อไหร่ถึงจะต้องเปลี่ยนหัวรีฟิล บุหรี่ไฟฟ้า เป็นคำถามที่ผู้เริ่มต้นใช้บุหรี่ไฟฟ้าใหม่ๆมักจะหาคำตอบกัน การที่เราจะรู้ได้ว่าเมื่อไหร่ที่เราควรเปลี่ยนหัวรีฟิล บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีปัจจัยหลายประการด้วยกันซึ่งปัจจัยเหล่านั้นล้วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ ซึ่งพฤติกรรมต่างๆนั้นสามารถส่งผลทั้งทางที่ดี และผลเสียต่อหัวรีฟิล บุหรี่ไฟฟ้าของคุณได้ โดยพฤติกรรมในการสูบที่ดีและหัวรีฟีล คอยดูแลทำความสะอาดพอตบุหรี่ไฟฟ้าอยู่เสมอนั้น สามารถช่วยให้บุหรี่ไฟฟ้า pod system ของคุณนั้นมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

ส่วนอายุโดยเฉลี่ยของหัวรีฟิล บุหรี่ไฟฟ้าแบบรีฟิลนั้นโดยทั่วหัวจะมีอายุเฉลี่ยโดยประมาณอยู่ที่ 3-5 วัน  แต่ถึงแม้จะมีอายุเฉลี่ยที่pod system แต่ละแบรนด์แนะนำให้ถึงเวลาเปลี่ยน แต่ก็มีปัจจัยอื่นๆอีกที่จะทำให้หัวรีฟิลหมดอายุก่อนที่ควรจะเป็น เช่น  คุณสูบถี่บ่อยแค่ไหน หรือถ้าเป็นพอท บุหรี่ไฟฟ้าที่มีปุ่มกดแล้วสูบ มีการกดค้างนานแค่ไหน

แต่สัญญาณที่บอกได้ดีที่สุดว่าถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้าแล้วคือ การสูบแล้วสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่เปลี่ยนไปของรสชาติ คือ ได้รับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าน้อยลง หรือเมื่อสูบแล้วมีกลิ่นไหม้ และอีกสัญญาณที่คุณสามารถรับรู้ได้คือเมื่อสูบแล้วรู้สึกได้ว่าควันหรือไอน้ำที่สูบเข้าไป หรือพ่นออกมานั้นน้อยลงกว่าปกติที่เคยสูบ ซึ่งหากฝืนคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้า pod system ที่ถึงเวลาควรเปลี่ยนหัวรีฟีลแล้วไม่ยอมเปลี่ยนนั้น อาจจะทำให้คอยล์ สำลีข้างในนั้นไหม้ได้ แล้วคุณก็จะไม่ได้รับรสชาติที่ดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และยังเป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย เพราะเป็นการสูบควันจากคอยล์ข้างในที่ไหม้ ไม่ใช่ไอน้ำจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 

วิธียืดอายุของหัวรีฟิล หรือหัวเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 

  1. วิธีที่ช่วยยืดอายุหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีคือ หมั่นตรวจเช็คทุกครั้งว่ามีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในหัว พอต อย่าสูบในขณะที่พอตนั้นแห้งหรือไม่เหลือน้ำยาแล้วเพราะจะทำให้หัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้า ไหม้ และหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้าไหม้ไปแล้วครั้งแรกก็จะทำให้การสูบครั้งต่อๆไปนั้นรสชาติเสียไปเลยทันที 
  2. คุณต้องพักพอทระหว่างการสูบแต่ละครั้งด้วย เช่น สูบ 5 puff แล้วพักไปสัก10-20 วินาที ปล่อยให้คอยในหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้านั้นเย็นตัวลงบ้างแล้วจึงค่อยเริ่มการสูบใหม่อีกครั้ง เพราะถ้าหากคุณมีการสูบที่ติดกันถี่ๆจนเกินไป จะทำให้มีความร้อนสะสมเพิ่มมากขึ้นที่คอยในหัวรีฟิลบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้คอยล์ข้างในไหม้ได้เช่นกัน 

สรุป หัวพอตเปล่า เติมน้ำยาเอง ดีไหม ?

จากที่ Rk-club ได้แนะนำความรู้ไปข้างต้น สรุปแล้วความทนของหัวรีฟิล หรือ จำนวนครั้งว่าเติมได้เท่าไหร่นั้น ไม่มีตายตัว ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ในการสูบและพฤติกรรมของแต่ละบุคคลล้วนๆ ซึ่งทางร้านไม่อยากให้ซีเรียสมาก แต่ละแบรนด์แต่ละยี่ห้อ ความคงทนไม่เท่ากัน หวังว่าทุกท่านจะเจอแบรนด์หัวรีฟิลที่คงทน และรสชาติออกมาดี ตอบโจทย์กับคุณ

LINE LOGO SVG ติดต่อสอบถาม