วิธีการ ถนอมคอยล์ ให้ใช้ได้นานขึ้น

วิธีการถนอมคอยล์ให้ใช้ได้นานมากขึ้น

การ ถนอมคอยล์ ตัว คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นส่วนประกอบสำคัญของบุหรี่ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่สร้างไอน้ำที่เกิดจากความร้อนของขดลวดทำปฏิกิริยากันน้ำยาเมื่อใช้งานไปสักระยะควรเปลี่ยนใหม่เพื่อให้ประสิทธิภาพของกลิ่นและควันสดชื่นเหมือนใหม่อยู่เสมอ ในอดีตคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าจะต้องพันลวดและพันสำลีเองผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าจึงต้องมีความรู้เรื่องค่าโอห์ม ค่าพลังงานไฟ แต่ในยุคนี้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่นิยมกันมากเพื่อให้การใช้งานได้นานขึ้นเราจึงต้องศึกษาการถนอมคอยล์เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเสียหายของตัวคอยล์บุหรี่

วิธีการ ถนอมคอยล์ ทำยังไงดีนะ

วิธี ถนอมคอยล์ ให้ชัดได้นานมากขึ้น

อายุการใช้งานของ คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้โดยส่วนใหญ่นั้นจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 3-5 วันหรืออย่างมากที่สุดจากการใช้งานเพียงเล็กน้อยจะอยู่ที่ประมาณ 7 วันหรือประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งปัญหาที่ผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามักจะเจอในการใช้งานของคอยล์ที่มีอายุการใช้งานที่มีระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไปเพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้คุณได้เลือกใช้ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถบ่งบอกว่าคอยล์ที่ใช้งานจะมีอายุการใช้งานได้มากน้อยเพียงใด

คอยล์ กำลังเสีย ต้องหมั่นดู

สัญญาณที่บอกว่าถึงเวลาเปลี่ยน คอยล์ บุหรี่ไฟฟ้า

หากในการใช้งานการสูบเริ่มสัมผัสได้ถึงกลิ่นไหม้ และกลิ่นของความฉุนแปลก ๆ เป็นสัญญาณให้เปลี่ยนคอยล์ใหม่ได้แล้ว เพราะเมื่อคอยล์ส่งกลิ่นไหม้แล้วนั้นแปลว่าตัวลวดสำลีของคอยล์ที่ใช้ได้หมดสภาพการใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นจึงควรต้องเปลี่ยนคอยล์เพื่อลดความเสี่ยงที่จะส่งผลต่อสุขภาพจะทำให้รู้สึกแสบคอเพราะการที่ใช้คอยล์ไหม้ควันที่ได้อาจเป็นควันที่เกิดจากตัวลวดและสำลีที่เป็นการเผาไหม้ของคอยล์ที่ไม่ใช่ไอน้ำที่เกิดจากการระเหยของน้ำยาสูบกระแสไฟฟ้ามีผลให้ผู้สูบได้รับสารโลหะหนักจากคอยล์ที่ไหม้เข้าสู่ร่างกายของเราได้

ยืดอายุการใช้งานห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าตอนพอตแห้ง

การใช้งานบุหรี่ให้ได้นานขึ้น ห้ามสูบในขณะที่พอตแห้งหรือไม่มีเหลือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเลย ก่อนเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าทุกครั้งจะต้องหมั่นเช็คว่ามีน้ำยาอยู่ในหัวพอตหรือไม่ เพราะหากสูบในขณะที่หัวพอตแห้งหรือไม่มีน้ำยาอยู่ในพอตเลย จะทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นไหม้ได้จากที่เราจะใช้งานได้ตามปกติจะกลายเป็นว่าจะต้องเปลี่ยนก่อนถึงกำหนดอีกนั้นก็จะมาพร้อมกับการต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเพราะเราจะต้องเปลี่ยนคอยล์ใหม่ ดังนั้นผู้ใช้งานจะต้องหมั่นตรวจเช็กทุกครั้งว่ามีปริมาณของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในหัวพอตเหลือมากน้อยเพียงใด

หมั่นคอยดูแลรักษาความสะอาดคอยล์และหัวพอต

ผู้สูบต้องหมั่นคอยล์ดูแลรักษาความสะอาดคอยล์และหัวพอต ควรถอดคอยล์และหัวพอตออกมาทำความสะอาดทุก ๆ 3-4 วันโดยการนำคอยล์มาซับ ๆ ด้วยกระดาษทิชชูและถอดหัวพอตออกมาล้างด้วยน้ำสะอาด เพราะเป็นสิ่งที่ทำหน้าที่ให้เกิดควันที่เป็นตัวกลางที่รับพลังงานจากแบตเตอรี่และก่อความร้อนขึ้นเมื่อความร้อนกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาเจอกันก็จะเกิดการระเหยไปเป็นควัน ฉะนั้นการคอยดูแลและรักษาความสะอาดของคอยล์และหัวพอตนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยืดระยะเวลาในการใช้งานให้นานมากขึ้น

อย่าสูบพอตแบบลากยาวน้ำยาอาจเข้าแทงก์ไม่ทัน

การสูบแบบลากนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีการสูบที่จะทำให้คอยล์นั้นเกิดความเสียหายมากยิ่งขึ้น ควรสูบแบบ 1-2 วิแล้วปล่อยเพราะการสูบพอตแบบลากยาว ๆ จะทำให้คอยล์ร้อนจนไหม้ได้ และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะเข้าแทงก์ไม่ทันควรพักพอตบ้างระหว่างการสูบในแต่ละครั้ง ถ้าไม่จะทำให้ไฟนั้นเกิดกระแสไฟเข้าที่คอยล์และทำให้คอยล์ของเรานั้นไหม้ขึ้นได้ ถ้าหากว่าต้องการสูบแบบลากจริง ๆ แนะนำให้เลือกใช้พอตที่มีรูน้ำยาที่ใหญ่อย่างเช่น Mod Pod จะดีกว่า การไม่สูบลากจะทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าได้เย็นตัวลงบ้างแล้วจะทำให้ใช้งานได้ยาวขึ้น

ลักษณะของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

ลักษณะคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าสามารถแบบออกได้เป็น 3 ลักษณะ ดังนี้

  • คอยล์แบบแยกเป็นชิ้นเดียว เป็นคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีความยุ่งยากมากนักไม่ต้องพันขดลวดพันสำลีด้วยตัวเองสามารถเปลี่ยนใหม่ได้เลยหากหมดสภาพแล้ว แต่ต้องมีสกิลในการประกอบอะไหล่เล็กน้อย
  • คอยล์แบบสำเร็จรูป มาพร้อมกันแทงค์น้ำยา เป็นคอยล์ในรูปแบบสำเร็จรูปเมื่อใช้จนหมดอายุการใช้งานก็สามารถถอนเปลี่ยนแบบทั้งหัวได้เลย
  • คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า RBA หรือคอยล์โม เป็นที่นิยมของผู้ที่ชอบปรับแต่งบุหรี่ไฟฟ้าเอง เพราะคอยล์แบบนี้จะต้องพันลวดและพันสำลีเอง

ถนอมคอยล์ บุหรี่ไฟฟ้าช่วยให้ประหยัดใช้ได้นาน

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญเราจึงต้องเรียนรู้เกี่ยวกับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้ากันด้วย เพื่อการใช้งานที่ถูกวิธีและยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย ดังนั้นการศึกษาเรียนรู้การใช้งานนั้นจะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น เพื่อป้องกันคอยล์ไม่ให้เกิดความเสียหายรวดเร็วในการดูแลรักษาจะสามารถช่วยได้เป็นอย่างดี และคอยล์บุหรี่ไฟฟ้ายังมีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้ หาบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสมตัวคุณนั้นจะทำให้อรรถรสในการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นดีขึ้นได้

LINE LOGO SVG ติดต่อสอบถาม