พอต Dtl กับ Mtl ต่างกันยังไง ?

พอตบุหรี่ไฟฟ้า mtl กับ dtl แตกต่างกันยังไง

วันนี้เราจะมาพูดถึง พอตบุหรี่ไฟฟ้า วิธีการสูบหรือสไตล์การสูบ และตัวย่อของผลิตภัณฑ์ที่มันมีคำว่า พอต DTL และ MTL ที่ทุกคนเคยเห็น บางคนก็รู้แล้ว และหลายคนก็ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร ยุคสมัยนี้เป็นยุคของ Pod Vape แทบจะ 90% ทั่วโลกไปแล้ว เนื่องจากมีความสมบูรณ์ในเรื่องฟีลสูบและสามารถใช้ทดแทนบุหรี่มวนได้จริงๆนั่นเอง

วันนี้เราจะมาดูพอตความแตกต่างระหว่าง Dtl กับ Mtl

ผู้ชายสูบบุหรี่ไฟฟ้า ร้านรมควัน

ผู้ผลิตหลายบริษัท ที่ทำการออกแบบ R&D ผลิตภัณฑ์ก็ต้องทำการศึกษาวิจัย ว่าจะนำเสนอรูปแบบของสินค้าออกสู่ตลาดแบบไหน โดยอาจทำการทดลองกับผู้ใช้งานเก่าๆ ว่าฟีลลิ่งแบบไหนที่เค้าจะสามารถผลิตออกมาขายแล้วเป็นที่นิยมในตลาด ซึ่งก็จะมีคำว่า DL เป็นคำ SEO ยอดฮิตในการค้นหาสินค้า ซึ่งที่พูดมาทั้งหมดนั่นคือพฤติกรรมการสูบ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือแบบ พอต DTL และ MTL นั่นเอง หรือบางทีก็เรียกว่า DL แล้วแต่คุณถนัดเลยละกัน เพราะความหมายหลักเดียวกัน

พอต dtl และ mtl

DTL & MTL STYLE

DTL นั้นย่อมาจากคำว่า Direct to Lung ซึ่งเจ้าคำว่า Lung ก็คือปอดนั่นเอง การสูบแบบลากตรงลงปอดคือความหมายของคำว่า DTL หรือ DL นั่นเอง ซึ่งคนที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบหรืออะตอม จะเข้าใจทันที เพราะกดสูบแล้วเข้าปอดทางตรงเลยนั่นเอง ในทฤษฎีของผู้ผลิตคือออกแบบผลิต cartride หรือ Coil ที่มี airflow โล่งมากขึ้นนั่นเอง (ค่าโอมจะอยู่ที่ 0.25-0.5)

MTL นั้นย่อมาจากคำว่า Mouth to Lung หรือการสูบแบบ พอตบุหรี่ไฟฟ้า อมควันไว้ในปากก่อน แล้วค่อยสูบลงปอดอีกที ถ้าเทียบเป็นรถก็เรียกว่า 2 จังหวะแล้วกัน จำง่ายๆคือการสูบแล้วอม แล้วค่อยซื้ดลงปอดครับ อันนี้จะเป็นฟีลลิ่งของการสูบบุหรี่มวนแท้ๆ ซึ่งผู้ผลิตจะทำการผลิต cartride หรือ Coil ที่มีความแน่นของ Airflow ให้เหมาะกับฟีลการสูบครับ (ค่าโอมจะอยู่ที่ 0.5-1.6)

สุดท้ายนี้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกลักษณะการสูบได้ด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถใช้ DTL สูบแบบ MTL ก็ได้ แต่เราไม่แนะนำให้ใช้ MTL มาสูบแบบ DTL นะครับ อาจทำให้คุณสำลักได้ และฝากเตือนเรื่องปริมาณการใช้นิคโคตินที่เหมาะสม อย่าใช้งานมากเกินพอดีอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ และห้ามใช้ Saltnic กับอุปกรณ์ Sub Ohm เด็ดขาดนะครับ

พอต dtl และ mtl ต่างกันยังไง

ตัวอย่างพอตบุหรี่ไฟฟ้า ที่แยก ระหว่าง DL กับ MTL

  • Dtl เช่น Drag3,Drag4,Rpm5,Drag S2,Drag X2
  • Mtl เช่น Vthru pro,Close system,Vmate pro

“ ทั้งนี้อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่เป็น Dtl ส่วนใหญ่จะมีคอยล์เปลี่ยนสำหรับใช้เป็น Mtl ได้ด้วย แต่จะไม่ได้ฟิลที่แท้จริงเท่า อุปกรณ์ Pod ที่ออกแบบมาเพื่อ Mtl โดยตรง เช่นกัน จะเห็นว่าแบ่งแยกคอยล์กันชัดเจน ไม่ให้สับสนและประเภทน้ำยาที่ใช้ร่วมด้วย “

LINE LOGO SVG ติดต่อสอบถาม