นำ พอตขึ้นเครื่องได้ไหม ?

พกพอตบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินได้ไหม เรามีคำตอบ

นำ พอตขึ้นเครื่องได้ไหม สามารถขึ้นเครื่องบิน “ได้” โดยอ้างอิงจากกฏหมายการบินฉบับล่าสุดที่ใช้แบบเดียวกันทั่วโลก ให้สามารถพกบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินได้ โดยไม่ต้องขออนุญาติจากเจ้าหน้าที่สนามบิน เจ้าหน้าที่สายการบิน รวมทั้งไม่ต้องขออนุญาติกัปตัน ดังนั้นใครที่กำลังจะเดินทางด้วยเครื่องบินก็สามารถอุ่นใจในเรื่องของการพกพาบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเดินทางกันได้เลย แม้ว่าจะไม่ผิดกฎหมายของการบิน แต่ก็มีข้อปฏิบัติในการพกพาบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าเพื่อการเดินทางอยู่เหมือนกันนั่นคือ คุณไม่สามารถโหลดบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสัมภาระใต้ท้องเครื่องได้ โดยจะต้องพกติดตัวขึ้นเครื่องเท่านั้น เนื่องจากเป็นเรื่องของความปลอดภัยของการเดินทางทางอากาศนั่นเอง และเมื่อต้องเดินผ่านเครื่องสแกนก็ให้นำออกมาผ่านเครื่องสแกนด้วย เพราะถ้าพกใส่กระเป๋ากางเกงไปอาจต้องวนกลับมาสแกนอีกรอบ 

พอตขึ้นเครื่องได้ไหม พกได้หรือเปล่า

นำ พอตบุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นเครื่องได้จริงไหม ประเทศไหนเข้าได้บ้าง

เนื่องจากตัวเครื่องเป็นโลหะและจะดังเตือนแน่นอนดังนั้นถ้าไม่อยากเสียเวลาหยิบใส่สายพานเครื่องสแกนกันไปได้เลย การพกนั้นคุณจะแยกหรือไม่แยกหัวน้ำยาพอตออกจากตัวเครื่องก็ได้ตามความสะดวก แต่ถ้าเป็นไปได้การแยกจะดีกับตัวเครื่องและหัวน้ำยาพอตของคุณมากที่สุด เพราะแรงกดอากาศในระหว่างการเดินทางจะเข้าไปดันให้น้ำยาพอตนั้นไหลออกมา และเมื่อคุณสูบหลังลงเครื่องอาจสัมผัสได้ถึงน้ำยาที่ไหลออกมาอีกด้วย แน่นอนว่ามันไม่ค่อยดีกับรสสัมผัสของคุณเสียเท่าไรนั่นเอง

นำ พอตบุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นเครื่องบินไปต่างประเทศได้ไหม

การนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องไปต่างประเทศนั้นขึ้นอยู่กับกฏหมายของประเทศนั้นๆ ทั้งโลกนี้มีการจัดการกับบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ประมาณ 3 แบบ ดังนี้

  • ตัดสินแบบ ขาว-ดำ คือ ให้นำเข้าได้ไปเลย หรือ ไม่สามารถนำเข้าได้เลย
  • ตัดสินจากนิโคติน ถ้าหาก มีนิโคติน ไม่สามารถนำเข้าได้ แต่ถ้าหากไม่มีนิโคตินสามารถนำเข้าได้
  • ประเทศที่สามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปในประเทศเขาได้แต่ต้องจ่ายภาษี

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถเอาขึ้นเครื่องได้ไหม

น้ำยา พอตบุหรี่ไฟฟ้า สามารถนำขึ้นเครื่องบิน “ได้” เช่นกัน แต่ต้องปฏิบัติเสมือนของเหลวอย่างอื่นเลย ก็คือถ้าคุณจะนำขึ้นเครื่องปริมาณบรรจุต่อหนึ่งขวดต้องไม่เกิน 100 มิลลิลิตร แล้วก็รวมกันทั้งหมดไม่เกิน 1 ลิตร ถ้าหากมากเกินกว่านี้ต้องโหลดใต้ท้องเครื่องตอนเช็คอิน ข้อห้าม และ สิ่งที่ควรทำเมื่อพกบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบิน

ห้ามสูบบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินอย่างเด็ดขาด

  • ห้ามชาร์จแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินเด็ดขาด
  • ห้ามนำ ของเหลว ที่เป็นน้ำยาขึ้นเครื่องเกินขวดละ 100 ML
  • ควรพกอุปกรณ์ของคุณติดตัวไว้ตลอด (ยกเว้นตอนสแกนให้เข้าเครื่อง)
  • ควรตรวจสอบประเทศปลายทางก่อนว่าสามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้าประเทศได้มั้ย

สรุป เราสามารถพกพอตบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม

ใครที่ต้องการเดินทางไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศสามารถพก พอตบุหรี่ไฟฟ้า ขึ้นเครื่องได้ แต่ห้ามโหลดเป็นสัมภาระใต้ท้องเครื่อง พร้อมกับห้ามชาร์จหรือสูบบนเครื่องโดยเด็ดขาด รวมทั้งอย่าลืมแยกส่วนตัวเครื่องกับหัวน้ำยาออกจากกันเพื่อการถนอมเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าและรสชาติน้ำยาของคุณ เพียงแค่คุณทำตามกฎก็รับรองได้ว่าคุณยังจะได้สนุกไปกับการสูบของคุณแบบง่าย ๆ ในทุกสถานที่กันอย่างแน่นอนสุดท้ายอย่าลืมตรวจสอบประเทศปลายทางด้วยว่าสามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้าประเทศได้มั้ย เกิดนำเข้าไปและไปสูบมั่วซั่วอาจถูกจับและปรับได้นะ

LINE LOGO SVG ติดต่อสอบถาม